ได้เวลาเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเว็บไซต์

สวัสดีญาติธรรมทุกท่าน… หลังจากห่างหายไปจากหน้าจอคอมพิวเตอร์นานเนื่องจากติดภาระกิจงานทางด้านกฎหมายและการก่อสร้าง เว็บมาสเตอร์ได้เวลาหวนกลับมาทำหน้าที่ปรับปรุงพัฒนาเว็บไซต์ของสถานีวิทยุเหมือนเดิม พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงชื่อของสถานีใหม่เป็น “สถานีวิทยุพระพุทธศาสนา วัดพิชโสภาราม FM 102.75 MHz ฟังธรรมะกับสาระดีๆ” เป็นสถานีนิติบุคคลที่มีวัดพิชโสภารามเป็นเจ้าของ ภายใต้การกำกับดูแลของผู้อำนวยการสถานี พระครูเกษมพิชโสภณ (พระอ.สบาย สปฺปาโย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชโสภาราม ท่านคะยั้นคะยออาราธนาให้เว็บมาสเตอร์กลับมาปรับปรุงเว็บไซต์ของสถานีให้ทันสมัยใช้ได้กับทุกอุปกรณ์มีเนื้อหาสาระชวนติดตาม เพราะเว็บไซต์ห่างหายจากการอัปเดตมาเกือบปี ต้องขออภัยญาติธรรมทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ บัดนี้ถึงเวลาของการเปลี่ยนแปลงแล้ว จะได้พัฒนาหน้าตาและเนื้อหาเว็บไซต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชนมากที่สุด

ด้วยความปรารถนาดี… จากพระมหาชินพัฒน์ จกฺกเมธี

แจ้งหน้าเพจงานพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อใหญ่

ท่านสามารถติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว สารธรรม การเตรียมงาน ภาพกิจกรรม และวิดีโอพิธีบำเพ็ญกุศล/พระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อใหญ่ พระราชปริยัตยากร (บุญเรือง สารโท) อดีตเจ้าอาวาสวัดพิชโสภาราม ณ ลานมงคลวัดพิชโสภาราม ต.แก้งเหนือ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ได้ทางหน้าเพจ https://www.facebook.com/watpitsoparam.temple อนุญาตให้ดาวน์โหลดภาพสวยๆ ไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยไม่ต้องขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร แจกฟรีเพื่อเป็นธรรมทานน้อมถวายหลวงพ่อใหญ่

ความคืบหน้าของการเตรียมลานบุญลานมงคล

ประมวลภาพการปลูกหญ้าและสร้างฌาปนสถานลานบุญลานมงคล สำหรับพิธีพระราชทานเพลิงสรีระสังขารของพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระราชปริยัตยากร (บุญเรือง สารโท) อดีตเจ้าอาวาสวัดพิชโสภาราม ในวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2558 อ่านเพิ่มเติม “ความคืบหน้าของการเตรียมลานบุญลานมงคล”

ติดตั้งโปรแกรมปิดกั้นโฆษณาและป๊อปอัพใน Firefox

สำหรับผู้ที่นิยมใช้เบราเซอร์ Mozilla Firefox ท่องเว็บ เพื่อความปลอดภัย ให้ติดตั้งโปรแกรมเสริมสำหรับปิดกั้นโฆษณาและป๊อปอัพที่คอยกวนใจและเว็บอันตรายที่แถมสปายแวร์มาให้อยู่เรื่อย โดยเปิดเมนูของเจ้าจิ้งจอกไฟขึ้นมา คลิกที่ทูลบาร์ Add-ons  เพื่อเข้าไปค้นหาและติดตั้งโปรแกรมเสริม ในหน้าต่างค้นหา Add-ons ให้พิมพ์ Adblock จากนั้นเลือกติดตั้ง Adblock Plus และ Adblock Plus Pop-up Addon คลิกที่ปุ่ม Install รอจนโปรแกรมติดตั้งเสร็จ ปิดเบราเซอร์แล้วเปิดใหม่ แค่นี้คุณก็จัดการปิดกั้นโฆษณาและป๊อปอัพกวนใจได้แล้วล่ะ อ่านเพิ่มเติม “ติดตั้งโปรแกรมปิดกั้นโฆษณาและป๊อปอัพใน Firefox”

ติดตั้งโปรแกรมปิดกั้นโฆษณาใน Chrome

สำหรับผู้ที่ท่องเว็บด้วย Google Chrome แล้ว เบื่อหน่ายกับโฆษณาในหน้าเว็บที่คอยรบกวนสายตา หรือทำให้การเข้าเว็บไม่ไหลลื่น สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมเสริมเพื่อช่วยปิดกั้นโฆษณาได้ โดยเข้าไปที่เมนู Settings  คลิกที่ Extensions คลิกที่ Get more extensions เพื่อเข้าไปโหลดโปรแกรมเสริม ค้นหาโปรแกรมปิดกั้นโฆษณาที่ชื่อ Adblock แล้วเลือกติดตั้งเฉพาะตัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดดังภาพประกอบ เสร็จแล้วเปิดใช้งานโปรแกรมเสริมที่ติดตั้ง แค่นี้ก็ช่วยคุณปิดกั้นโฆษณากวนใจได้แล้ว อ่านเพิ่มเติม “ติดตั้งโปรแกรมปิดกั้นโฆษณาใน Chrome”

การติดตั้งปลั๊กอิน Windows Media ใน Chrome

สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่นิยมท่องเว็บด้วยเบราเซอร์ Google Chrome อาจจะประสบปัญหาการฟังวิทยุออนไลน์ของเรา เพราะเบราเซอร์นี้ไม่ได้ให้โปรแกรมเสริมสำหรับเล่นไฟล์ของ Windows  Media มาตั้งแต่ต้น อย่างไรก็ตาม ทางไมโครซอฟต์ก็ได้พัฒนาโปรแกรมเสริมข้ามแพลตฟอร์มเพื่อให้ผู้ใช้งาน Chrome สามารถเล่นไฟล์ Windows Media ได้ คุณจำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมนี้ก่อน โดยเข้าไปโหลดได้ ที่นี่ เมื่อโหลดแล้ว ให้เข้าไปติดตั้งโปรแกรมเสริมในเมนู  Settings ของ Chrome โดยลากไฟล์ wmpChrome.crx ที่ดาวน์โหลดมาไปวางในหน้าต่างเมนู chrome://extensions/ แล้วตอบยืนยันการติดตั้ง จากนั้นให้เปิดใช้งาน  (Enable) โปรแกรมเสริม ดังภาพประกอบ แค่นี้คุณก็สามารถฟังวิทยุออนไลน์ได้แล้ว อ่านเพิ่มเติม “การติดตั้งปลั๊กอิน Windows Media ใน Chrome”

วิธีฟังวิทยุออนไลน์บนแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน

สำหรับท่านที่ต้องการฟังวิทยุออนไลน์ผ่านอุปกรณ์พกพา เช่น แท็บเล็ต หรือ สมาร์ทโฟน เป็นต้น ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android หรือ iOS ก็แล้วแต่ คุณต้องดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมเล่น Media Player ที่รองรับระบบไฟล์ Windows Media สักตัวก่อน แล้วเปิดเล่นวิทยุออนไลน์ด้วยการใส่ที่อยู่ของสถานี mms://watpitradio.dyndns.org:9000 ตรง ULR เท่านี้คุณก็สามารถฟังวิทยุออนไลน์ของเราได้แล้ว

วิธีฟังวิทยุออนไลน์แบบง่ายๆ

สำหรับท่านที่ต้องการฟังวิทยุออนไลน์ของเรา โดยไม่ต้องเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ และติดตั้งปลั๊กอินให้ยุ่งยาก เราขอแนะนำให้ฟังผ่านโปรแกรม Windows Media Player โดยคลิกขวาตรงแถบเครื่องมือของโปรแกรม ให้แสดง Menu Bar ของโปรแกรม จากนั้นให้คลิกเมนู File ต่อด้วยคลิก Open URL แล้วพิมพ์ที่อยู่ปลายทางของสถานีวิทยุออนไลน์ของเรา http://watpitradio.dyndns.org:9000 ตามภาพด้านล่าง เท่านี้ คุณก็สามารถฟังวิทยุออนไลน์ของเราได้แล้ว อ่านเพิ่มเติม “วิธีฟังวิทยุออนไลน์แบบง่ายๆ”

กำหนดการพิธีพระราชทานเพลิงสรีระสังขารหลวงพ่อใหญ่

กำหนดการพิธีพระราชทานเพลิงสรีระสังขารพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระราชปริยัตยากร (บุญเรือง สารโท) อดีตเจ้าอาวาสวัดพิชโสภาราม ณ เมรุนกหัสดีลิงค์ วัดพิชโสภาราม ตำบลแก้งเหนือ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 30 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 อ่านเพิ่มเติม “กำหนดการพิธีพระราชทานเพลิงสรีระสังขารหลวงพ่อใหญ่”

แจ้งการปรับปรุงเว็บไซต์ของสถานีวิทยุ

สวัสดีครับแฟนๆ ของวัดพิชเรดิโอออนไลน์ทุกท่าน ผ่านปีใหม่ 2558 มาเกือบจะเดือนหนึ่งแล้ว ได้เวลาฤกษ์งามยามดี เว็บมาสเตอร์เลยถือโอกาสนี้ทำการเปลี่ยนแปลงสคริปต์ของเว็บไซต์ใหม่ และทำการออกแบบใหม่ทั้งหมด ในระหว่างนี้เนื้อหาในเว็บไซต์บางส่วนยังไม่สมบูรณ์ เพราะต้องออกแบบ เพิ่มเติม และแก้ไขข้อมูลใหม่ การปรับปรุงครั้งใหญ่นี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในหนึ่งอาทิตย์ จึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้